บริการ รับเดินสาย Fiber Optic

A VPN is an essential component of IT security, whether you’re just starting a business or are already up and running. Most business interactions and transactions happen online and VPN

FIBER OPTIC เส้นใยแก้วนำแสง

  คือ เส้นใยขนาดเล็กที่ทำหน้าที่เป็นตัวนำแสง โครงสร้างของเส้นใยแสงประกอบด้วยส่วนที่แสงเดินทางผ่านเรียกว่า CORE (แกน) และส่วนที่หุ้มCORE อยู่เรียกว่า CLAD (ปลอกหุ้ม) ทั้ง CORE และ CLAD เป็นDIELECTRIC ใส 2 ชนิด (DIELECTRIC หมายถึงสารที่ไม่เป็นตัวนำไฟฟ้าหรือฉนวนกันไฟฟ้า เช่น แก้ว พลาสติก) เส้นใยแสงนอกจากมีคุณสมบัติการส่งดีเยี่ยมแล้วยังมีลักษณะเด่นอย่างอื่นอีกเช่น ขนาดเล็กน้ำหนักเบาอีกด้วย

การใช้งานสายไฟเบอร์ออพติก(เส้นใยแก้วนำแสง)

จะมี 2 ลักษณะ คือ
1 นำภาพของวัตถุผ่านสายไฟเบอร์ออพติก(เส้นใยแก้วนำแสง) เช่น กล้องตรวจอวัยวะภายในของมนุษย์
2 นำสัญญาณแสงผ่านสายไฟเบอร์ออพติก(เส้นใยแก้วนำแสง) ใช้เป็นสายส่งข้อมูล นิยมใช้เป็นสายอินเตอร์เน็ต

Fiber Optic หรือ สายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง นั้น มีความสำคัญต่อโลกของเรามาก เนื่องจากเป็นเทคโนโลยี ที่เชื่อมโลกของเราเข้าด้วยกัน  ด้วยความเร็วสูง ผ่านระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสงนี้  และในปัจจุบัน Fiber Optic มีความจำเป็นมากขึ้น ในการช่วยแก้ปัญหาให้กับหน่วยงาน และ องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่ายเช่น การติดต่อสื่อสาร การลิ้งระหว่างองค์กร การเชื่อมโยงระบบเครือข่ายของตึกที่มีระยะห่างไกล  ซึ่งสาย Lan หรือ UTP ไม่สามารถส่งสัญญาณได้ถึง  Fiber Optic จึงเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

สนใจสินค้า Tel. 092-246-3954

pro1networks

pro1networks

Leave a Replay

Pro One Networks

เราให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายแบบครบวงจรทุกขนาดโครงการ เราจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับระบบเครือข่ายและให้บริการติดตั้ง ไฟเบอร์ออฟติก แลน กล้องวงจรปิด โทรศัพท์และบริการด้านไอที

Recent Posts

Follow Us

Youtube

Top
Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone